Địa điểm ăn uống Hội An – Không chỉ nổi tiếng bởi vẻ đẹp cổ kính của những con phố cổ xinh xắn, bờ sông Hoài lẳng lơ, nhẹ nhàng, những góc cafe cổ-cũ đầy chất nghệ thuật. Hội An còn là thiên đường ẩm thực độc đáo với đa dạng các món ăn từ dân dã cho đến sang trọng thu hút du khách.

Nếu bạn đang có ý định ghé thăm nới đây thì đừng vội bỏ qua bài viết này nhé. Megaholiday sẽ bật mí cùng bạn top địa điểm ăn uống Hội An “ngon quên lối về” không thể bỏ lỡ đấy!

1. Trà thảo mộc Hội An

  • Địa chỉ: 10 Trần Phú, Hội An

Thu hút du khách qua đường bởi cách bài trí dễ thương từ kiểu cách cho đến các mẹt thảo mộc được đặt một cách ngay ngắn giữa những đồ vật trang trí cũ kĩ như cây đèn dầu, mẹt tre, bát sứ,… tất cả như được hòa quyện lại một khiến cho mẹt đã nghệ thuật nay còn hấp dẫn hơn. Mẹt Hội An bày bán các loại nước thảo mộc, sử dụng các nguyên liệu chính như sả, quế, chanh, la hán quả, kim ngân hoa,… là loại thức uống ngon miệng, giúp bạn cảm nhận đầy đủ những gì tinh túy nhất như được Hội An cất giữ một cách cẩn thận.

2. Cao lầu Hội An

  • Cao lầu bà Bé: Ngay đầu chợ Hội An
  • Thanh Cao lầu: 26 Thái Phiên, Hội An
  • Cao lầu Hội An: 274 Cửa Đại, Hội An

Đặc sản của Hội An có lẽ không gì thay thế được Cao lầu, món ăn có từ hàng trăm năm nay của khu phố cổ nhỏ nhắn này. Không giống như mì quảng, bún, hay bánh ướt, sợi cao lầu dai hơn, có màu vàng đục, thường được ăn kèm với nước dùng từ tôm, thịt và các loại rau sống.

Mặc dù có vài đôi nét giống với mì Quảng, tuy nhiên cao lầu được chế biến một cách công phu hơn. Để sợi mì được vàng và ngon, người làm mì phải loại tro nấu từ Cù Lao Chàm ngâm với gạo mới cho ra sợi mì giòn, dai và khô đặc trưng.

3. Cơm gà bà Buội

  • Cơm gà bà Buội: 22 Phan Chu Trinh, Hội An
  • Cơm gà bà Buội 2: 18 Đào Duy Từ, Cẩm Phô, Hội An

Nổi tiếng về các món ẩm thực tại phố cổ Hội An, có lẽ cơm gà Bà Buội là một cái tên đã không còn xa lạ với nhiều du khách. Có mặt từ những năm 50 của thế kỉ 20, cơm gà bà Buội dường như đã trở thành một cái tên gắn liền với sự phát triển của Hội An. Không giống như các phần cơm gà được ăn ở nhiều nơi khác, cơm gà bà Buội nổi tiếng với gà thả vườn. Cơm gà được nấu với nhiều khẩu phần và hương vị khác nhau như cơm gà luộc, cơm gà xé, lòng gà,…

Nghe thôi đã thấy “sôi sục” cái bụng rồi đúng không nào?

4. Bánh đập hến xào

  • Địa chỉ: Di chuyển qua Cầu Nam, Hội An chừng 100m bạn sẽ đến khu bánh đập hến xào với hơn 10 quán chỉ chuyên bán món ngon nổi tiếng này.

Phần bánh đập hến xào không thể khiến chiếc dạ dày của bạn được lầp đầy nhưng lại là món lót dạ cực kì được yêu thích bởi khách du lịch. Từng miếng bánh mềm bởi phần bánh ướt, giòn từ bánh tráng, ăn kèm với phần hến xào thơm phưng phức làm nên một hương vị rất đặc trưng cho món ngon này. Thưởng thức một phần bánh đập hến xào với vị mặn mòi của hến, độ giòn từ bánh tráng, mềm ngon từ bánh ướt sẽ khiến chiếc dạ dày của bạn được vỗ yên để tiếp tục cho chuyến hành trình khám phá Hội An.

5. Bánh bao – Bánh vạc

  • Địa chỉ: 533 Hai Bà Trưng, Hội An

Bánh vạc được làm với nguyên liệu chính là tinh bột gạo, tuy nhiên muốn có được một phần bánh vạc trong và ngon thì bột gạo cần được lọc đi lọc lại nhiều lần. Bột lọc càng kĩ thì bánh sẽ càng ngon và dai hơn. Phần nhân bánh được làm chủ yếu từ thịt, tôm băm nhuyễn, ướp chung với nấm mèo, nước mắm, tiêu, hành,… Từng chiếc bánh vạc được chế biến theo 2 cách, một là làm chính phần nhân rồi cho vào bánh, một là để phần nhân sống rồi hấp chung với bánh.

Bánh chín thường được ăn kèm với nước mắm chua ngọt tỏi ớt. Món ngon đặc trưng phố Hội này cũng là thực đơn không thể thiếu trong cẩm nang du lịch Hội An của bạn.

6. Bánh mì Phượng

  • Địa chỉ: Số 2B, đường Phan Châu Trinh, Hội An

Bánh mì Phượng đặc trưng với phần bánh mỏng, không dày như các loại bánh mì Pháp cổ điển. Tất cả các bánh trước khi chế biến đều được giữ ấm trong một khoang tủ gỗ bởi nhiệt độ của một chiếc bếp than hồng. Các nguyên liệu làm nên bánh mì Phượng đều được chế biến một cách tự nhiên, không sử dụng nguyên liệu có sẵn nên khiến cho hương vị của nó cũng khác hẳn so với các loại bánh mì khác.

Bánh mì đầy đặn bởi các phần thịt, chả, ba tê, nước sốt tự làm đậm đà cùng phần rau xanh tươi sạch. Tất cả các nguyên liệu này đã tạo nên hương vị rất riêng cho bánh mì Phượng. Và nếu như một lần đặt chân đến khu phố cổ này mà bạn không thưởng thức một chiếc bánh mì Phượng thì sẽ là một thiếu sót rất đáng tiếc đấy.

7. Bánh ướt cuốn thịt nướng

  • Địa chỉ: Gần bờ sông Hoài, Hội An

Vào những ngày Hội An chuyển mình trong cái lạnh đầu mùa, bánh ướt cuốn thịt nướng là món ngon hút du khách nhất phố Hội. Phần thịt nướng được chiên vàng trên bếp than, khói bay ngi ngút càng khiến vị giác của bạn thêm phần kích thích.

Bánh cuốn thịt nướng hấp dẫn người ăn không chỉ bởi phần thịt được ướt ngon vị mà phần nước chấm còn được chế biến một cách khéo léo, khiến người ăn không thấy quá mặn cũng không thấy quá nhạt. Đậm đà và dễ ăn vì được ăn kèm với rau xanh, bánh ướt nên món ăn này không chỉ là món ăn vặt mà còn là món ngon lót dạ cực cool mà bạn không thể bỏ lỡ khi đến phố Hội.

Trên đây là top địa điểm ăn vặt ở Hội An.

Megaholiday chúc bạn có được những trải nghiệm thú vị!