Địa điểm ăn uống Hà Nội – Hà Nội, thủ đô của đất nước, mảnh đất mà người ta vẫn hay tự hào có lịch sử Ngàn năm văn hiến. Nơi đây hấp dẫn du khách không chỉ bởi vẻ đẹp vừa cổ kính, trang nghiêm lại vừa hiện đại, sôi động mà còn níu chân du khách bởi văn hóa ẩm thực vô cùng phong phú.

Có một điều mà nhiều người vẫn truyền tai nhau, tới Hà Nội, muốn ăn ngon thì chịu khó chui vào ngõ ngách hoặc ra các quán vỉa hè. Ăn ở những nơi này là đúng kiểu ăn vặt “ngon, bổ, rẻ”. Hãy cùng Megaholiday khám phá ngay List địa điểm ăn ngon Hà Nội trong bài viết dưới đây thôi nào!

  1. Mỳ vằn thắn Bình Tây
  •  Địa chỉ: 54 Hàng Chiếu

Bát mỳ vằn thắn gồm có mỳ, vằn thắn (hay còn gọi là sủi cảo). Sợi mỳ được làm từ bột, trứng sau đó cán mỏng nên sợi vừa dai, giòn và thơm, lại giữ được màu vàng ươm bắt mắt. Vằn thắn có nhân là tôm tươi giã nhỏ, nấm hương và thịt, được gói trong một lớp bột mỳ cán mỏng. Ngoài ra còn có thêm thịt xá xíu, nấm hương, một miếng trứng luộc, miếng bóng, rau cải, hẹ và tôm tươi đã bóc vỏ.

Nghe thôi đã thấy thật kích thích vị giác rồi đúng không nào?

2. Bún ốc cô Huệ

  • Địa chỉ: 43 Nguyễn Siêu

Trải qua hơn 30 năm, từ gánh bún rong đến một góc quán nhỏ ở Nguyễn Siêu, cô Huệ vẫn tận tụy giữ gìn một nét tinh hoa ẩm thực giữa cuộc sống tấp nập nơi đô thị phồn hoa.

Bún nhà cô Huệ có 2 món chính là bún ốc nóng và bún ốc nguội. Bát nhiều bún, ốc đầy đủ loại to nhỏ, khách có thể yêu cầu các loại ốc theo nhu cầu. Bát bún nóng thì đúng chất truyền thống, chỉ mộc mạc mỗi thịt ốc, cà chua và rau thơm. Nước dùng vị chua dịu của cà chua quyện với nước ốc rất thanh. Còn bún ốc nguội, nước chấm được đựng riêng trong cái chum da lươn, được nấu từ nước luộc ốc, xương ninh với dấm bỗng và ớt chưng. Một bát bún cô Huệ có giá 30.000 đồng, ăn buổi sáng mà no đến tận chiều.

3. Phở Bát Đàn

  • Địa chỉ: 49 Bát Đàn

Khi đến Hà Nội, bất kỳ ai cũng muốn thưởng thức phở, thứ quà sáng hội tụ đầy đủ tinh hoa ẩm thực Việt xứ Bắc. Một trong những quán phở ngon Hà Nội thì phải nói đến phở Gia Truyền – Phở Bát Đàn, trải qua mấy chục năm nay nhưng phở Bát Đàn vẫn chưa một ngày vắng khách.

Không gian quán chật hẹp, mọi thứ đều cũ kĩ cổ xưa, tất cả dường như không thay đổi. Có lẽ, người Hà Nội đến đây đông để tìm lại một chút hương vị Hà Nội xưa còn vương vấn nơi góc quán nhỏ.

4. Phở Thìn phố Lò Đúc
Được mở ra năm 1979, cho đến nay cùng với phở Bát Đàn, quán phở Thìn trên phố Lò Đúc đã góp phần tạo nên thương hiệu phở ở Việt Nam đậm đà hương vị quê hương được chính người dân và du khách quốc tế tâm đắc, khen ngợi. Phở Thìn nổi tiếng bằng món duy nhất – phở bò tái lăn. 

Khác với nước canh trong trẻo nhưng vẫn đậm đà của các quán phở truyền thống khác, nước dùng Phở Thìn thực sự béo ngậy bởi kết hợp thịt bò xào tái, vừa ngọt vừa thơm mùi gừng, tỏi. Cách làm này khiến Phở dễ nhanh bị ngán nhưng với bí quyết riêng, Phở Thìn bao năm nay vẫn gây nghiện cho thực khách.

5. Bún chả Hàng Quạt

Quán bún chả ở ngõ 74 Hàng Quạt ra đời từ rất lâu và lúc nào cũng đông khách. Bún chả ở đây nổi tiếng do thịt được nướng rất khéo nhất là chả viên. Miếng chả nhỏ, nướng cháy xém bên ngoài nên ăn có mùi thơm nồng rất thích, bên trong thịt lại mềm, đượm hương vị tẩm ướp cẩn thận. Một suất bún ở đây có giá 30.000 – 35.000, được cho rất nhiều chả và thịt, đôi khi bạn cũng không thể ăn hết nữa đấy!

6. Bánh đúc nóng phố Lê Ngọc Hân

Quán ở trong con ngõ nhỏ trên phố Lê Ngọc Hân, nổi tiếng hơn 30 năm nay, luôn đông khách từ sáng đến tối. Với 15.000 là có ngay một tô bánh đúc nóng dẻo quánh, trộn với thịt băm mộc nhĩ, nấm hương, hành phi, đậu rán, rau thơm, nước chan mỡ còn phảng phất thơm mùi hạt tiêu.

Một món ăn rất đáng để bạn thử khi tới Hà Nội đấy.

7. Cháo trai Trần Xuân Soạn


Cháo trai là món khá quen thuộc, bạn có thể tìm thấy ở bất kỳ đâu ở Hà Nội nhưng không phải ở đâu cũng tìm được món cháo thơm ngon sánh mịn với những con trai béo ngậy như ở đây. Đây là quán cháo trai nổi tiếng với tuổi đời hơn 30 năm với lượng khách đông đúc mỗi ngày. 

8.  Bánh mì sốt vang 252 Hàng Bông

Bánh mì là món ăn ngon của Hà Nội, đã được bạn bè quốc tế công nhận là món ăn đường phố tuyệt vời. Nói đến bánh mì thì nhất định phải đến quán bánh mì sốt vang ở Hàng Bông – đây là một trong những quán ngon còn sót lại cho đến bây giờ.

Sốt vang được nấu vừa miệng, thịt bò dùng để làm sốt vang chính là giẻ sườn và cho thêm chút gân bò, thịt bò mềm và sốt có rất nhiều thịt. Nước sốt sánh mịn ăn cùng bánh mì nóng giòn, vàng ươm thì thật tuyệt vời!

9. Nem chua nướng số 10 Ấu Triệu


Vào mỗi buổi tan tầm, thực khách lại tìm đến con phố nhỏ Ấu Triệu để thưởng thức đĩa nem chua nướng nóng hổi thơm ngon. Quán mở cửa từ 14h đến 0h, tuy được gọi là quán nhưng bàn ăn ở đây là những chiếc khay đặt trên ghế. Nem chua nướng ở đây đặc biệt bởi nem nướng lên vẫn giữ được màu hồng tươi của thịt cùng với một chất keo dính bao bọc bên ngoài. Khi cầm xiên nem chua nướng, ăn vào 1 miếng, vị thơm của thịt quyện cùng nước chấm sẽ cho ta cảm giác muốn ăn mãi.

10. Bánh cuốn Bà Hoành Tô Hiến Thành


Nói đến bánh cuốn thì nhất định phải ăn thử bánh cuốn Bà Hoành. Bánh cuốn được tráng mỏng, bánh trắng tinh thơm mùi hành phi rắc lên. Nước chấm đậm đà, vừa miệng. Bánh cuốn ăn kèm với chả quế, ruốc tôm, thịt nướng, thịt được ướp đậm vị nướng lên rất thơm. Quán nổi tiếng lên lúc nào cũng đông khách và phải chờ để có một suất bánh cuốn thơm ngon. Với 30.000 đồng là bạn đã có một đĩa bánh đầy ụ, ăn no căng.

Trên đây là Top địa điểm ăn uống ở Hà Nội.

Megaholiday chúc bạn có chuyến đi an toàn và thú vị!